So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

11/02/2022
Tin Tức

Bkav là Tập đoàn công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, nhà sản xuất smartphone, thiết bị điện tử thông minh, Smart City và AI camera. Bkav là 1 trong 10 thương hiệu Nổi tiếng nhất Việt Nam do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn, nằm trong Top 10 Dịch vụ hoàn hảo do Hội Tiêu chuẩn Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  SO SÁNH GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH BKAV SMARTHOME (KHÔNG DÂY ZIGBEE, WIFI, Z - WARE) VỚI NHÀ TỰ ĐỘNG HÓA (CÓ DÂY BUS) NHƯ GAMMA, ETRON, SIEMENS, SCHNEIDER 

   (Chúc quý khách hàng lựa chọn ĐÚNG giải pháp cho ngôi nhà của mình)

  Định nghĩa:

  • Nhà tự động: Là hệ thống hoạt động theo kịch bản fix sẵn theo thời gian, hoạt động không theo ngữ cảnh thực tế đang diễn ra.
  • Nhà thông minh: Hoạt động theo ngữ cảnh, kịch bản thông minh tùy biến. Có khả năng phân tích tình huống theo thực tế hiện tại để đưa ra tín hiệu điều khiển phù hợp. Có khả năng học thói quen sử dụng. Và cùng một phím bấm nhưng tùy vào bối cảnh để đưa ra những kịch bản phù hợp …

  Bảng so sánh tổng quan

   

  Stt Nội dung

  Nhà thông minh Bkav SmartHome

  (Giải pháp không dây)

  Nhà tự động

  (Giải pháp đi dây tín hiệu mạng Bus)

  1 Mô tả tổng quan công nghệ kết nối Sử dụng công nghệ kết nối giữa các thiết bị bằng mạng chuyên dụng truyền dữ liệu không dây Zigbee, wifi. Sử dụng dây tín hiệu 24vol, 12 vol, 5 vol để làm dây điều khiển tín hiệu.
  2 Mô tả tổng quan hệ thống trung tâm, ưu điểm

  Hệ thống trung tâm:

  - Có hệ thống điều khiển trung tâm làm nhiệm vụ tính toán kịch bản, lưu thói quen, học lại kịch bản mong muốn của chủ nhà. Không giới hạn số lượng kịch bản .

  - Chủ nhà có thể tùy biến điều chỉnh, đặt lịch cho từng thiết bị theo nhu cầu ngay trên giao diện phần mềm mà không cần can thiệp kỹ thuật từ nhà  sản xuất.

  Hệ thống trung tâm:

  - Không có hệ thống trung tâm. Sử dụng tủ điện làm hệ thống chuyển mạch tự động. Phải cài đặt trước các kịch bản và các kịch bản này chạy theo cài đặt ban đầu, chủ nhà không thay đổi được hoặc phải có kỹ thuật viên của hàng can thiệp, Số lượng kịch bản fix cứng. Không học được thói quen…

  3 Hình ảnh hệ thống trung tâm

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  SH-HC

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  SH-SCZ

  (Sử dụng cho toàn hệ thống tòa nhà)

   

  Hệ thống kết nối server trung tâm.

  (- Khi hệ thống trung tâm có sự cố, mất kết nối thì các bảng công tắc điều khiển tại các phòng tự động trở về trạng thái hoạt động độc lập và chủ nhà vẫn có thể điều khiển các thiết bị tại các phòng bình thường

  - Việc xử lý sự cố thiết bị trung tâm khi có sự cố dễ dàng kiểm soát và dễ dàng thay thế)

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

   (Tủ điện trung tâm dùng cho 1 tầng)

   

  Tủ điện trung tâm tại từng phòng và từ các phòng được đi dây về tủ điện trung tâm của tòa nhà (Bao gồm cả dây cấp nguồn và dây tín hiệu).

  (- Khi tủ điện trung tâm có sự cố, hệ thống sẽ tê liệt , hoặc ảnh hưởng đến các công năng cơ bản của phím bấm tại các phòng

  - Việc xử lý sự cố hệ thống tủ điện trung tâm cần phải dò tìm các đầu dây kết nối tới thiết bị, phức tạp và khó thay thế)

  4 Tính tương thích thiết bị điện – điện tử, giải pháp

  Tương thích với toàn bộ thiết bị Điện – Điện tử có mặt trên thị trường.

  Tương thích với các thiết bị có chuẩn kết nối: Z – Wave, Wifi…

  Ví dụ: Giải pháp giải trí đa phương tiện – Gia chủ có thể  tự mua bất kỳ hệ thống giải trí đa phương tiện nào có mặt trên thị trường Bkav SmartHome đều hỗ trợ tích hợp, điều khiển trên giao diện 3D; ngoài ra hỗ trợ sử dụng theo kịch bản ngữ cảnh thông minh: Nhắc giúp việc, sự kiện, nhắc lịch hẹn…

  Phải đúng thiết bị Điện – Điện tử mà hãng cho phép kết nối.

  Ví dụ: Phải sử dụng giải pháp giải trí đa phương tiện của hãng. Giá thành hàng triệu đô. Như vậy chủ nhà phải phụ thuộc vào thiết bị của hãng sản xuất mà không có sự lựa chọn cho riêng mình.

  5 Triết lý tiếp cận sản phẩm  Xuất phát từ phần mềm, linh hoạt và mềm dẻo hiểu được nhu cầu thực sự chủ nhân ngôi nhà.nhằm giúp ngôi nhà trở nên thông minh hơn Smart – Home.Hiện tại trên thế giới thời điểm này đã có một số hàng điện tử lớn đã bắt đầu đi vào nghiên cứu giải pháp nhà thông minh, không dây điều khiển bằng phần mềm như Bkav đã và đang thực hiện; như LG, Samsung… Siemens, Schneider lựa chọn phần cứng và mang tự động hóa vào ngôi nhà và nó đúng nghĩa là Home Automation
  6

  Cấp độ nhà thông minh:

  * Cấp độ 1: Điều khiển tự động:

  + Kịch bản tiếp khách: bật tivi, mở rèm, bật hết các đèn.

  + Kịch bản xem phim: bật tivi, đóng rèm, tắt các đèn.

  + Kịch bản đi ngủ: Bật an ninh, tắt đèn, bật điều hòa.

  * Cấp độ 2:

  + 7h: tự động điều khiển các công việc trong buổi sáng.

  + 12h: tự động điều khiển các công việc trong buổi trưa.

  + 19h: Tự động điều khiển các công việc trong buổi tối.

  * Cấp độ 3: Kịch bản ngữ cảnh thông minh, tương tác 3D

  + Thực hiện các kịch bản một cách thông minh theo các ngữ cảnh.

  + Tự động hiển thị những kịch bản theo thói quen người sử dụng.

  + Điều khiển hệ thống thông qua tương tác 3D.

  + Học thói quen sử dụng thiết bị

  + Điều khiển bằng giọng nói

  + Tích hợp camera trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống.

  Xuất phát từ phần mềm nên Bkav SmartHome đạt cấp độ 1, cấp độ 2 và đạt mức độ 3 là mức độ cao nhất: Kịch bản ngữ cảnh thông minh, tương tác 3D. Giúp cho gia chủ thay đổi được kịch bản ở cấp độ 1,2,3 bằng nhiều phương thức như: Chạm vào nút cảm ứng trên bảng công tắc 3s để hệ thống học lại. Chạm vào thiết bị trên giao diện điều khiển trực quan 3D… (Học thói quen sử dụng thiêt bị Điện – Điện tử theo mùa, theo thời gian trong ngày…)

  - Xuất phát từ tự động hóa nên giải pháp đạt được tới cấp độ 1.  Chủ nhà không thay đổi được kịch bản.

  Không có khả năng tự học thói quen sử dụng.

  7 Hình dáng thiết bị

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  SH-CC6

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  SH-CT4

   

   

  Các bảng điều khiển, công tắc đều là thiết bị cảm ứng với giao điện điều khiển phẳng. Chất liệu nhôm nguyên khối, kính cường lực Gorilla Glass thường thấy trên các dòng smartphone cao cấp.

  Thiết kế mang cảm giác sang trọng, hiện đại, cao cấp.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

   

  Nút bấm bằng nhựa cứng

  Sử dụng lớp kính thường khá dày và bóng bẩy.

  Thiết kế theo hướng cổ điển.

  8 Triển khai và mở rộng và vận hành hệ thống

  Dễ dàng triển khai trên hạ tầng điện thông thường. Với công nghệ truyền thông và điều khiển không dây ZigBee, Wifi, việc lắp đặt hệ thống chỉ là thay thế các công tắc, ổ cắm điều khiển cũ bằng các công tắc thông minh SmartHome. Việc triển khai (trong khoảng vài ngày) như vậy sẽ vẫn giữ nguyên được kiến trúc và thiết kế ban đầu của ngôi nhà.

  - Không cần thợ điện biết lắp đặt điện thông minh. Chỉ cần thợ điện lắp điện dân dụng. Vì giải pháp sử dụng ngay hạ tầng điện dân dụng thông thường. Các bảng công tắc điều sử dụng chip truyền dữ liệu Zigbee, wifi để kết nối. Giúp cho gia chủ có thể triển khai mở rộng dễ dàng.

  - Có thể tính toán mức chi tiêu hiện tại để cho thể triển khai trước một phần hạng mục công trình, rồi sau đó tùy ý mở rộng thêm các phòng, khu vực khác và kết nối vào hệ thống trung tâm sẵn có 1 cách dễ dàng.

  - Các thiết bị gia dụng được kết nối thẳng tới nguồn điện và nhận “mệnh lệnh” thông qua kết nối không dây, nên khi hệ thống truyền dẫn gặp sự cố thì chủ nhà vẫn có thể tiếp tục sử dụng các chức năng cơ bản.

  Phải người của ang mới có thể đi dây và lắp đặt hệ thống vì lí do sau: Toàn bộ dây điện tại các thiết bị công xuất đều được đưa về các tủ điện trong phòng, từ các tủ điện này sẽ đưa các đầu dây tín hiệu 24v về bảng công tắc.

  Điều đó cũng khiến cho việc triển khai trở nên rất phức tạp, bởi các vật dụng khi kết nối với nhau sẽ cần lắp đặt thêm nhiều tủ điện điều khiển (mỗi tầng một tủ điều khiển) và dây nối nên buộc phải đục tường đi dây….  

  Do đó, chủ nhà sau này muốn thay đổi hạ tầng điện, hay thiết bị điện, mở rộng phòng thì không thực hiện đươc.

  Khi tủ điện gặp sự cố thì toàn bộ các thiết bị điện tử trong căn nhà sẽ ngừng hoạt động do không thể kết nối với nguồn điện.

  9 Giao diện điều khiển

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Trạng thái thiết bị cập nhật và thông tin thiết bị được hiển thị trực quan trên giao diện 3D.

  Chạm vào các thiết bị đều điều khiển được, di chuyển giữa các phòng. Giao diện thoáng dễ sử dụng, đối với người không am hiểu về công nghệ vẫn có thể điều khiển hệ thống 1 cách dễ dàng

  Ví dụ: Muốn điều khiển rèm, chỉ cần chỉ chạm trực tiếp và rèm và điều khiển theo nhu cầu, giao diện 3D tự đồng bộ với trạng thái thực tế của thiết bị bên ngoài.

  Sử dụng được trên cả 3 hệ điều hành: Windows, Android và iOS.

  Ngôn ngữ lựa chọn tiếng anh và tiếng việt

   

  Trải nghiệm giao diện bằng cách:

  Hệ điều hành Androi: vào CH Play gõ: Bkav SmartHome, tải về và trải nghiệm.

  Hệ điều hành IOS: vào Appstore gõ Bkav SmartHome, tải về và trải nghiệm

  Hệ điều hành Windows: Liên hệ với nhà sản xuất Bkav để được cung cấp bản trải nghiệm.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

   

  Giao diện điều khiển 2D, với các nốt điều khiển được đặt tên và ghi nhớ từng phòng

  Sử dụng Camera để xem trạng thái phòng (điều này gây mất tính an ninh và riêng tư trong phòng khi hệ thống camare bị hacker kiểm soát)

  Sử dụng trên hệ điều hành IOS, có thể dùng được trên Androi tùy từng phiên bản.

  Giao diện điều khiển tiếng anh, có việt hóa được 1 số từ sang tiếng việt. Do đó, tiếng anh và tiếng việt xen kẽ. Khó sử dụng không phù hợp với những người không am hiểu nhiều về công nghệ.

   

  Không có giao diện trải nghiệm.

  10 Điều khiển từ xa Không giới hạn vùng địa lý chỉ cần có kết nối internet như wifi, 3G. Kết nối điều khiển thông qua hệ thống VPN (An toàn về tính bảo mật)– chủ nhà chủ động quản lý thông tin dữ liệu và điều khiển. Chỉ điều khiển ở một số nước có đăng ký. Điều khiển từ xa thông qua máy chủ đặt tại nước ngoài dễ dẫn tới việc làm thất thoát và lộ thông tin.
  11 Tính tương thích với khí hậu nhiệt đới ẩm

  Do là nhà sản xuất trong nước, đã tính toán ký thiết bị tương thích và phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

  Do là kết nối không dây nên không ảnh hưởng bởi thời tiết.

  Thiết bị sản xuất ở nước ngoài, và được kết hợp từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.

  Hệ thống sử dụng bằng đi đây từ thiết bị về tủ trong tâm (cả dây nguồn cấp và dây tín hiệu) Chỉ ổn định trong thơi gian đầu không bền với thời tiết ẩm. (Thực tế đã có nhiều công trình hệ thống dây dẫn bị oxy hóa, phân hủy lõi dây dẫn do lâu ngày hơi ẩm tích tụ trong dây dẫn.. Ví dụ: như dây điện thoại, dây mạng, day camera lâu ngày sẽ bị oxi hóa và chất lượng sẽ không còn đảm bảo, … )

  12 Bảo hành thiết bị và chế độ hậu mãi

  Tất cả thiết bị SmartHome do Bkav sản xuất và chủ động nguồn hàng.

  - Thay thế đổi mới trong thời gian bảo hành.

  - Bkav sẽ chủ động thay thế, nâng cấp hệ thống cho khách hàng khi có phiên bản mới ra đời.

  - Phần mềm tự động cập nhật các tính năng mới.

  - Thời gian bản hành đổi mới phần cứng thiết bị SmartHome: 2 năm; 3 năm bảo trì. Các thiết bị mua ngoài tích hợp được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà SX.

  Việc bảo hành thiết bị phụ thuộc đợt hàng nhập về.

  - Thiết bị không có tính kế thừa và không thể nâng cấp khi công nghệ thay đổi. Phải sử dụng đúng thiết bị theo tiêu chuẩn đã lắp lúc đầu.

  - Thiết bị được tích hợp lại từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.

  - Thời gian bảo hành: theo tiêu chuẩn của nhà sãn xuất.

  13 Xu hướng phát triển

  Với xu hướng công nghệ phát triển trong tương lai là công nghệ điều khiển không dây, và Internet of thing… Hệ thống SmartHome của Bkav dễ dàng tích hợp và phát triển theo xu hướng công nghệ của thời đại.

  Các hãng lớn như: Samsung, Apple, LG… cũng đang nghiên cứu  phát triển giải pháp NTM sử dụng sóng Z – Ware, Zigbee theo tiêu chuẩn quốc tế. Giải pháp sóng dành cho nhà thông minh. Giải pháp Bkav hỗ trợ 3 sóng: Wifi, Zigbee, Z-Ware.

  Trên cơ sở hạ tầng vẫn theo hình thức cũ, truyền thống đi dây và điều khiển tự động đặt sẵn thông qua tủ điện trung tâm sử dụng PLC. Không thể phát triển và tùy biến theo xu hướng phát triển của công nghệ và thời đại.
  14 Mức đầu tư chi phí cho 1 hệ thống nhà thông minh Có nhiều gói giải pháp dành cho các phân khúc như: Căn hộ, nhà phố liền kề hoặc cao cấp hơn là biệt thự, với mức đầu tư từ khoảng 20 triệu đồng. Mức đầu tư cho một hệ thống là khá cao

  Giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome - Bản Luxury tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) với giao diện điều khiển 3D trạng thái.

  Nhà thông minh Bkav SmartHome là hệ thống kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà của bạn thành một hệ thống mạng, để có thể điều khiển chúng theo các kịch bản thông minh, bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa nhiệt độ, ti vi, dàn âm thanh, bình nóng lạnh, quạt thông gió, máy hút ẩm, cảm biến môi trường, camera an ninh, hàng rào điện tử, cảnh báo rò rỉ khí gas, thiết bị báo cháy, hệ thống cảnh báo khẩn cấp SOS, hệ thống điều khiển đóng mở cửa cổng, hệ thống bơm tưới nước sân vườn...Đặt biệt là tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo (AI) vào ngôi nhà thông minh.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Với nhà thông minh Bkav SmartHome, bạn có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế, chỉ cần chạm vào thiết bị tương ứng trong màn hình 3D để điều khiển.

  Ngoài việc điều khiển trực tiếp trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng, bạn có thể điều khiển nhà thông minh Bkav SmartHome bằng giọng nói.

  (Giao diện điều khiển 3D trực quan nhà thông minh Bkav SmartHome)

  Hệ thống chiếu sáng thông minh Bkav Smarthome là một bộ phận của giải pháp nhà thông minh Smarthome. Bao gồm hệ thống các công tắc thông minh, cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động và chiết áp cảm ứng đèn chùm.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Các thiết bị điện thông minh này được liên kết với bộ điều khiển trung tâm qua mạng zigbee, người dùng có thể điều khiển chúng bằng điện thoại thông minh hay máy tính bảng có kết nối internet mọi lúc mọi nơi...xem tiếp

  Với nhà thông minh Bkav SmartHome, hệ thống rèm cửa thông minh ngoài việc điều khiển từ xa, chế độ đóng mở theo các kịch bản đặt trước, hệ thống còn cho phép điều khiển kết hợp với hệ thống ánh sáng, âm thanh, giải trí đa phương tiện… theo các kịch bản mong muốn, phù hợp trong các tình huống sử dụng trong thực tế như tiếp khách, xem phim, đi ngủ.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Bkav Smarthome còn hoạt tự động hoạt động theo thói quen của người dùng, như buổi sáng rèm tự động kéo ra, đi ngủ rèm tự động đóng lại, hệ thống còn phân biệt được ánh sáng của mùa đông, mùa hè khác nhau để tự động điều chỉnh đóng mở cho phù hợp...xem tiếp

  Hệ thống âm thanh đa vùng của Bkav Smarthome giúp cho các khu vực khác nhau trong nhà cùng một lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau tùy theo sở thích của từng người.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Ở mỗi khu vực người dùng có thể lựa chọn phát nhạc theo sở thích của mình mà không ảnh hưởng tới những người ở khu vực khác. Chủ nhân của ngôi nhà thông minh có thể lựa chọn các chế độ phát nhạc theo các khoảng thời gian trong ngày...xem tiếp

  Môi trường không khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe.Với tính năng điều hòa  thông minh, nhà thông minh Bkav SmartHome được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp duy trì trạng thái môi trường trong lành nhất cho ngôi nhà...xem tiếp

  Sân vườn đẹp mang đến sự hoàn hảo của vẻ đẹp, không gian thư thái cho các khuôn viên biệt thự, nhà phố, nhà nghỉ dưỡng,...Dù tiện ích rộng hay hẹp và cũng tùy thuộc vào sở thích, kinh tế của mỗi gia đình mà chúng ta cần có những khu vui chơi cảnh quan sân vườn, cây xanh, tiểu cảnh, hồ nước...khác nhau.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Để cây cỏ xanh tốt thì chúng ta phải chăm bón, tưới nước. Hệ thống điều khiển bơm nước sân vườn thông minh là điều khiển toàn bộ bơm nước cây cảnh sân vườn, bơm nước cho thác nước non bộ, bơm nước tưới rau xanh...Nhà thông minh Bkav SmartHome với giải pháp điều khiển bơm nước sân vườn thông minh giúp cho sân vườn nhà bạn tiện lợi và hiện đại hơn...xem tiếp

  Những năm gần đây, nhu cầu thẩm mỹ trong ngành xây dựng nói chung và thiết kế mẫu cổng nhà nói riêng ngày càng được chú trọng, phong cách kiến trúc mới lạ, độc đáo và đặt biệt là cửa cổng được điều khiển đóng/mở bằng điện thoại thông minh.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Nhà thông minh Bkav Smarthome với thiết bị điện thông minh SH-C2Z điều khiển đóng/mở cổng thông minh, phù hợp với tiêu chuẩn ngôi nhà thông minh...xem tiếp

   

  Ví dụ trong trường hợp đêm khuya có người lạ đột nhập vào nhà bạn thì ngay lập tức hệ thống an ninh sẽ nhấp nháy đỏ cảnh báo trên màng hình cảm ứng...xem tiếp

  Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta dành ít thời gian quan tâm tới người lớn tuổi và trẻ em hoặc đôi khi phải vừa giải quyết công việc nhà vừa giải quyết việc công ty khiến chúng ta không thể để mắt đến người lớn tuổi và trẻ em trong gia đình.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Trong những tình hống như vậy, hệ thống cảnh báo khẩn cấp SOS lại là giải pháp thông minh và hiệu quả cứu cánh cho các gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ luôn ở một mình. Vậy hệ thống cảnh báo khẩn cấp SOS trong ngôi nhà thông minh Bkav Smarthome là gì ?, hoạt động ra sao ?...xem tiếp

  • Nhà thông minh Bkav smartHome điều khiển hệ thống báo khói thông minh

  Hệ thống báo khói tòa nhà rất quan trọng đối với chúng ta, với giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome thì hệ thống báo khói đạt hiệu quả cao hơn nhờ sử lý qua hệ thống an ninh trung tâm.

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Khi có sự cố cháy thì cảm biến khói nhận diện khói truyền tải tín hiệu về hệ thống trung tâm. Hệ thống trung tâm kích hoạt:

  • Đèn bật sáng &còi báo động.
  • Hệ thống gởi tin nhắn cho tất cả thành viên trong gia đình
  • Hệ thống gọi điện thoại cho tất cả thành viên trong gia đình.
  • Nếu khu vực đó có camera thì hệ thống sẽ tích hợp camera gởi video trích xuất từ camera cho thành viên gia đình xem trực tiếp.

  Giải pháp ứng dụng Camera AI View vào nhà thông minh Bkav SmartHome

  • Nhà thông minh Bkav SmartHome nhận diện xe, biển số xe mở cửa cổng thông minh:

  Camera AI View nhận diện biển số xe đóng/mở cổng thông minh ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, có tỷ lệ chụp hình và nhận diện biển số chính xác tới 98%. Thiết bị này có khả năng nhận dạng nhanh 50-100ms. Giúp cho việc kiểm soát xe ô tô nhanh chống, dễ dàng và chính xác nhất 

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Xem chi tiết 

  • Nhà thông minh Bkav SmartHome tích hợp Camera AI View nhận diện trẻ em một mình đến khu vực hồ bơi:

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Ngày nay nhiều công trình sử dụng hồ bơi trong nhà hay sân vườn tôn lên vẽ sang trọng đẳng cấp trong ngôi nhà, thuận tiện trong việc bơi lội. Cái mà gia chủ quan tâm nhất là trẻ con trong nhà, chỉ cần gia chủ mất tập trung là trẻ con sẽ tới khu vực hồ bơi (rất nguy hiểm đối với trẻ em). Với giải pháp tích hợp Camera AI View vào nhà thông minh Bkav SmartHome giúp cho gia chủ yên tâm. Camera AI View giúp nhận dạng trẻ em một mình đến khu vực hồ bơi thì hệ thống truyền tín hiệu về bộ sử lý trung tâm. Hệ thống cảnh báo:

  • Đèn bật sáng
  • Còi báo động
  • Gởi tin nhắn
  • Gọi điện thoại 
  • Gởi video trích xuất từ camera 
  • Nhà thông minh Bkav SmartHome tích hợp Camera AI View nhận diện, phát hiện người đột nhập bằng công nghệ tường ảo an ninh:

  Với công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện nay Camera AI View ngoài tính năng giám sát mà camera còn tính năng tạo tường ảo an ninh chống đột nhập, hệ thống không báo động giả, hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo nên chỉ có người đột nhập hệ thống mới cảnh báo. Khi có người đột nhập trái phép thì tín hiệu từ camera tuyền tải thông tin về trung tâm thì hệ thống thông minh kích hoạt hệ thống:

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  • Đèn sân vườn bật sáng
  • Còi báo động
  • Gởi tin nhắn
  • Gọi điện thoại 
  • Gởi video trích xuất từ camera 
  • Nhà thông minh Bkav SmartHome tích hợp Camera AI View nhận diện, phát hiện người đột nhập bằng công nghệ nhận diện có người (AI):

  Với công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện nay Camera AI View ngoài tính năng giám sát mà camera còn tính năng tạo vùng  an ninh chống đột nhập, hệ thống không báo động giả, hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo nên chỉ có người đột nhập hệ thống mới cảnh báo. Khi có người đột nhập trái phép thì tín hiệu từ camera tuyền tải thông tin về trung tâm thì hệ thống thông minh kích hoạt hệ thống:

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  • Đèn sân vườn bật sáng
  • Còi báo động
  • Gởi tin nhắn
  • Gọi điện thoại 
  • Gởi video trích xuất từ camera 

  Nhận xét khách hàng về nhà thông minh Bkav SmartHome

  Nguồn gốc linh kiện sản phẩm nhà thông minh Bkav SmartHome 

  • Thiết bị điều khiển chiếu sáng

  Công tắc điều khiển cảm ứng 6 kênh SH-CC6-Luxury

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Công tắc điều khiển cảm ứng 4 kênh SH-CT4-Luxury

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Công tắc cảm ứng điều khiển động cơ rèm, cửa SH-C2Z-Luxury

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Thiết bị điều khiển trung tâm SH-HC-Luxury

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

   

  Tên linh kiện Nguồn gốc thương hiệu
  Mặt kính cường lực Gorilla Kính cường lực Gorilla - Cty Nhật Bản sản xuất
  Viền nhôm Bkav SmartHome và đối tác Hàn Quốc sản xuất 
  Các chi tiết nhựa  Bkav smartHome sản xuất
  Led  Osram - Đức
  Còi chíp TDK - Nhật Bản sản xuất
  Chíp cảm ứng  Microchip - Mỹ sản xuất
  Tụ trở thường Vishay, Yageo - Đài Loan, Nhật Bản sản xuất
  Connector tín hiệu TE Connectivity APM Connectors - Thụy Sỹ
  Connector nguồn Cty Hàn Quốc sản xuất
  Khối điều khiển tải ST Microelectronics - Mỹ
  Khối bảo vệ tải Microchip, Little fuse - Mỹ
  Cảm biến nhiệt Microchip - Mỹ
  Các linh kiện khối nguồn Tabuchi, TI, Microchip, NXP, Panasonic, Little fuse, Diodes, Yageo, ST, TE, Vishay - Mỹ, Nhật, Đài Loan
  Tổng số linh kiện khoảng 130 linh kiện là Mỹ, Nhật, Thụy Sỹ, Hàn Quốc và Đài Loan
  Thiết kế kiểu dáng, phần mềm và hệ thống Cloud... Bkav SmartHome thiết kế và sản xuất tại Việt Nam
  • Thiết bị điều khiển cảm biến chuyển động, cảm biến hồng ngoại

  Cảm biến chuyển động thông minh SH-DZ

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Điều khiển hồng ngoại máy lạnh SH-IRZ

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Tên linh kiện Nguồn gốc thương hiệu
  Các chi tiết nhựa Bkav SmartHome sản xuất tại Việt Nam
  Led Osram - Đức
  Mắt hồng ngoại  Everlight - Đài Loan
  Mắt thu hồng ngoại  Hàn Quốc
  Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm Silicon Labs - Mỹ
  Tụ trở thường  Vishay, Yageo, Panasonic - Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản
  Các linh kiện khối nguồn Tabuchi, TI, Microchip, NXP, Panasonic, Little fuse, Diodes, Yageo, ST, TE, Vishay - Mỹ, Nhật, Đài Loan
  Tổng số linh kiện  khoảng 140 linh kiện là Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ và Đài Loan
  Thiết kế kiểu dáng, phần mềm, hệ thống Cloud,... Bkav SmartHome sản xuất tại Việt Nam

   

  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

   

  0.0           0 đánh giá
  0% | 0
  0% | 0
  0% | 0
  0% | 0
  0% | 0
  So sánh giải pháp nhà thông minh Bkav SmartHome với nhà thông minh nước ngoài có gì khác biệt?

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  Gửi ảnh thực tế

  Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Đầu trang