CẢNH BÁO CHÁY CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI)

21/07/2021
Luxury

Theo thông tin thống kê từ cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), thì hàng năm nước ta có trên 5.000 vụ cháy nổ làm thiệt hại về tài sản và con người. Trong đó khu dân cư, nhà dân, nhà ở kết hợp kinh doanh tiếp tục diễn biến phức tạp và chiếm 40.7% tổng số vụ cháy xảy ra trong năm. Nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người. Nguyên nhân trực tiếp xảy ra cháy chủ yếu là do sự cố hệ thống, thiết bị điện và sơ suất trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. Với giải pháp cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ứng dụng trong nhà thông minh Bkav Smarthome giúp cho bạn an tâm hơn.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là một giải pháp trong hệ thống sinh thái giữa nhà thông minh Bkav Smarthome và Camera AI View 

   

  • Camera AI View cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là một giải pháp tiên tiến giúp bạn phát hiện các dấu hiệu cháy nổ một cách nhanh chóng nhất với độ chính xác cao kể cả trong môi trường nhiều trở ngại. Các khu vực được lắp đặt camera AI View sẽ được bảo vệ an toàn mà không cần có sự hỗ trợ của các giải pháp khác.
  • Camera AI View cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đại diện cho một thế hệ công nghệ mới, công nghệ trí tuệ nhân tạo. Camera AI View cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng mô hình phát hiện vật lý và tính năng phát hiện cháy bằng hình ảnh hoặc video được kiểm định khoa học. Đây là công nghệ hiện đại có khả năng phát hiện khói và lửa nhanh chóng, ngay cả trong điều kiện hạn chế tòa nhà có trần cao, khu vực ẩm thấp, bụi bẩn. Việc sớm phát hiện, dự đoán tất cả các dấu hiệu bất thường xảy ra liên quan đến cháy nổ và gửi hình ảnh đó trực tiếp tới người dùng thông qua một video một cách chính xác giúp bạn có thêm thời gian phản ứng và ngăn chặn các mối nguy hiểm do hỏa hoạn gây ra trước khi chúng lan rộng.

  camera ai view cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)

  • Các thiết bị phát hiện hỏa hoạn thông thường được lắp đặt ở trần nhà. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn dưới sàn, khói phải đến đầu dò gắn trên trần nhà thì thiết bị này mới bắt được tín hiệu và báo động. Đó là lý do tại sao thời gian phát hiện phụ thuộc vào chiều cao của trần. Còn với Camera ai view, chiếc camera cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) này sẽ phát hiện ra ngọn lửa và khói ngay tại nguồn. Nó hoạt động với các thuật toán thông minh, hình ảnh được phân tích và xử lý chuẩn xác. Các thuật toán này dựa trên mô hình vật lý có thể dễ dàng điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng kèm theo là một ống kính chất lượng cao cho phép phát hiện ra ngọn lửa và khói trong vài giây sau đó truyền thông báo qua hệ thống mạng đến bộ sử lý trung tâm. Tính năng phát hiện cháy được tích hợp vào camera mà không cần phải lắp đặt thêm thiết bị nào khác. Bên cạnh đó, camera sẽ vận hành song song nhiệm vụ giám sát tự động bằng khả năng phân tích video thông minh.  
  • Camera AI View cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria Edge bộ sử dụng chíp tăng tốc Quacomm Cloud AI 100. Hệ thống tối ưu hóa năng lượng nhỏ gọn này cung cấp 70 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS) với sức mạnh tính toán trí tuệ nhân tạo của chíp tăng tốc Cloud AI 100 được tối ưu hóa cho điện toán biên. Triển khai kèm với nền tảng di động Snapdragon 865, Gloria được thiết kế hỗ trợ lên đến 24 camera FHD cho các ứng dụng phân tích video như phân tích lưu lượng, giải mã hình ảnh hay video một cách nhanh chóng.

  chíp cloud ai 100 trong camera cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo

  • Các tùy chọn kết nối 5G Sub-6 và mmwave WAN có thể được áp dụng cho các ứng dụng khác nhau dựa trên hệ thống Snapdragon X55 5G Modem-RF. Gloria được thiết kế hỗ trợ trong môi trường vận hành với nhiệt độ cao, trong nhà và ngoài trời.

  Tính năng Camera AI view cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)

  • Khả năng phát hiện nhanh, giảm thiểu thiệt hại, phát hiện cháy ngay tại nguồn:

  sử dụng các thuật toán thông minh trong camera giám sát, Camera AI View cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện đám cháy tìm ẩn, khói, chất lỏng đang cháy và ngọn lửa ngay khi chúng chúng xuất hiện trong tầm quan sát của camera trước khi khói lan tỏa đến các thiết bị báo khói được lắp đặt xa trên trần nhà. Nhờ phát hiện đám cháy ở nơi chúng bắt đầu, camera quan sát có thể báo động trong tích tắc thay vì mất vài phút đẩy nhanh phản ứng, cải thiện phản ứng cứu hộ và giảm thiểu thiệt hại tại khu vực xuống mức thấp nhất.

  • Thiết bị thông minh, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI):

  Camera ai view với công nghệ ảnh nhiệt (thermal imaging) được tích hợp vào các dòng camera chuyên dụng kết hợp công nghệ (AI- trí tuệ nhân tạo, deep learning - thuật toán học sâu) báo cháy bằng hình ảnh hoặc video vận hành dựa trên các thuật toán tiên tiến với khả năng phân biệt được hỏa hoạn thật và các nhân tố gây nhiễu như khúc xạ, chuyển động hoặc phản quang giúp tình trạng báo động giả gần như không bao giờ xảy ra.

  cảnh báo cháy công nghệ trí tuệ nhân tạo

  • Tiết kiệm chi phí vận hành và lắp đặt:

  Nếu như trước đây, với hệ thống báo cháy thông thường, bạn sẽ phải lắp đặt một loạt những thiết bị bao gồm đầu dò khói, nhiệt, nút ấn báo cháy, chuông báo cháy, đèn chỉ thị báo cháy và một trung tâm điều khiển thì giờ đây, tất cả đã được tích hợp trong một chiếc camera ai view. Tính năng cháy được tích hợp vào camera mà không cần phải lắp đặt thêm thiết bị nào khác. Bên cạnh đó camera sẽ vận hành song song nhiệm vụ giám sát tự động bằng khả năng phân tích video thông minh.

  Trãi nghiệm nhà thông minh Bkav Smarthome 

  bakv smarthome

  5.0           1 đánh giá
  20% | 1
  0% | 0
  0% | 0
  0% | 0
  0% | 0
  CẢNH BÁO CHÁY CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI)

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  Gửi ảnh thực tế

  Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Đầu trang